Pallet là gì ?

Pallet là gì ?

Pallet là cấu trúc mặt phẳng dùng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi một xe hay tời nâng hoặc các thiết bị khác. Pallet có cấu tạo cơ bản của một đơn vị tải (unit load) cho phép di chuyển và sắp xếp hàng hóa một cách hiệu quả.

Các loại Pallet:

1. Pallet gỗ

Là loại phổ biến nhất do kết hợp được các yếu tố giá thành rẻ, số lượng sản xuất không hạn chế theo đơn đặt hàng, chắc chắn, dễ sử dụng, thích ứng tốt với nhiều loại hàng hóa cũng như có thể sản xuất với đơn hàng số lượng nhỏ và là lựa chọn cho hàng hóa xuất khẩu, hàng hóa dùng pallet một lần.

2. Pallet sắt

Được sản xuất theo số lượng hạn chế theo từng yêu cầu cụ thể, thường áp dụng cho hàng hóa siêu nặng như đá, sắt thép, gạch... Phạm vi áp dụng hạn chế và giá thành cao.

3. Pallet giấy:

Được làm từ loại giấy đặc biệt dạng nhiều lớp ép chặt cùng với keo dưới tác động của áp lực cao, yêu cầu độ ẩm pallet rất thấp, trọng lượng pallet nhẹ, thường dưới 200 kg/pallet. 

4. Pallet nhựa

Được đúc hàng loạt bằng nhựa cứng, độ bền rất cao, chịu mưa nắng, thích hợp cho hàng hóa lưu kho lâu dài và sử dụng ngoài trời, không bị ẩm, mốc. 

Đặc điểm nổi bật của pallet nhựa đó là độ bền cao, chống thấm, dễ vệ sinh, nâng xuất cao, tuổi thọ cao, an toàn và thân thiện với môi trường.

Được sử dụng trong lĩnh vực kho xưởng như bốc xếp hàng hóa

Sử dụng cho xe nâng có thể bốc xếp hàng hóa

Sử dụng để kê các hàng hóa cồng kềnh, các hàng hóa không có vị trí cố định

Sử dụng có thể trồng cây vào bên trong thay thế những chiếc chậu hoa nhỏ đối với các khu vực ít đất trống .

Được sử dụng để bốc rỡ hàng hóa từ các xe container …

Thứ 2 - Thứ 7: 9:00 - 17:15 Chủ nhật: Nghỉ